4 thể loại sách mình không còn đọc nữa I Booktalk #10 I Review sách4 thể loại sách mình không còn đọc nữa I Booktalk #10 I Review sách

Một số booktalk khác rất hay bạn nên xem

Đọc sách để làm gì: https://youtu.be/Zh_FDPEPhgM
Đọc 100 cuốn sách 1 năm https://youtu.be/uXfk7kyPQqI
Cách đọc sách hiệu quả https://youtu.be/BXH2NlZkDl8
Không đọc sách thì sao https://youtu.be/7NHwfAAc2E0
5 nhận định sai về đọc sách https://youtu.be/ktqRKBqbMBw

#reviewsach #vuilenreview #booktubevietnam

—– Sách hay do mình chọn lựa
🌿 100 Cuốn SÁCH HAY mình khuyên đọc để thấu hiểu bản thân http://bit.ly/100sachvuilenkhuyendoc
🌿 Những cuốn sách hay nhất mình từng đọc
http://bit.ly/vuilensachhaynhat

🌿 Ủng hộ/donate để kênh Vui Lên có kinh phí sản xuất nhiều video hữu ích

PAYPAL: paypal.me/vuilen
MOMO: https://nhantien.momo.vn/nHo2DtdCXO1
Vietcombank: 0331000456714 (Lê Phương Anh Vũ)
—- Nội dung ủng hộ: “Ủng hộ kênh Vui Lên” hoặc tùy vào mong muốn của bạn

Mình KHÔNG BẬT QUẢNG CÁO cho kênh vì không muốn bạn bị mất tập trung khi xem kênh Vui Lên. Kinh phí chính để mình duy trì kênh thông qua việc dạy học online truongvuilen.com và tư vấn Tarot cho cá nhân/ công ty.

🌿 Bạn có thể ủng hộ mình bằng việc tham gia các khóa học có phí và miễn phí ở http://truongvuilen.com/

🌿Bạn cũng có thể ủng hộ bằng cách click vào link sách nếu muốn mua các cuốn sách mình review, mình sẽ nhận được một phần hoa hồng nhỏ.

🌻 🌻 🌻 Một số KHÓA HỌC mà mình đang dạy 🌻 🌻 🌻

Thấu hiểu bản thân | Tự học Tarot I Mindful Communication I Thay đổi thói quen

Phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ) I Khám phá giá trị sống I Thực hành thiền định

———-
Email: vuilenreview@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/truongvuilen
Blog: http://vuilen11.com/
Goodreads: https://www.goodreads.com/vuilen
Podcast: https://anchor.fm/vuilen4 thể loại sách mình không còn đọc nữa I Booktalk #10 I Review sách

review sách,book talk,các thể loại sách,sách kinh dị,sách ngôn tình hay,sách ngôn tình,review sách,kênh review sách,sách hay mỗi ngày,review sách hay,vui lên,vui lên review,trường vui lên,sách hay nên đọc,nói về sách,thói quen đọc sách,văn hóa đọc sách,văn hoá đọc sách hiện nay,văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay,review sách kinh dị,đọc sách kinh dịch,những cuốn sách kinh dị,review book,review sách hay nhất,review sách hay nên đọc,sách online hay nên đọc

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

42 thoughts on “4 thể loại sách mình không còn đọc nữa I Booktalk #10 I Review sách”

 • Các bạn comment thoải mái nhiều nhiều để mình hiểu hơn về lí do các bạn chọn đọc hoặc không những thể loại sách được nhắc tới trong video, hoặc bất kì dòng sách nào cũng được nhe 😀

 • dạo này em ngưng đọc thể loại Kinh dị và Self help. Ngôn tình thì em chỉ đọc của tác giả em thích vì em muốn học hỏi phong cách viết của tác giả này. VÌ hay tìm hiểu về tâm linh nên em đọc những cuốn của tác giả Nguyên Phong, tác giả Brian Weiss,…

 • Mình thì thích đam mỹ BL, manga truyện tranh Nhật Bản, tiểu thuyết kinh điển, kinh dị trinh thám. Mình là người rất mau nản nên mình rất cầu những dòng sách có mạch truyện nhanh và gây cấn, cần có cao trào hay 1 cú twist ngoạn mục gì đó trong truyện, mình ít đọc truyện nào quá nhẹ nhàng hay kiểu đời thường, đặc biệt là dòng thanh xuân vườn trường. Mình thường sẽ tìm đến những tiểu thuyết kinh điển hay top sách best seller trên tiki để đọc thử hơn là tìm xem trên mạng. Và mình thực sự khá chán ngôn tình :))) có thể chỉ 1 phần của ngôn tình thôi, vì hiện tại dòng ngôn tình bị đại trà quá, mình hầu như khó tìm thấy chất riêng của mỗi tác phẩm nữa, cốt truyện đa phần khá sướt mướt thê lương và chung quy vẫn là cái kết có hậu, chỉ 1 số ít tác phẩm đi theo hướng mới lạ ít được săn đón thì mình thấy còn chất lượng.

 • Không phải là đọc nhiều là hay mà chủ yếu là đọc sách gì nữa. Xin cảm ơn chỉ dẫn về sự đọc sách . Video rất có ích cho mình

 • 1. Kinh dị: em rất sợ 👻 nên em không đọc.
  2. Ngôn tình: đã từng đọc nhưng giờ thì hết rồi. Chỉ là không đủ kiên nhẫn đọc mấy trăm chap nữa. Hic!
  3. Self-help: đọc nhiều nên chán rồi ạ.
  Từ khi bước chân vào con đường đọc những cuốn sách tâm linh, triết học thì em say goodbye với những kiểu sách trên. Giờ không còn thích một cuốn sách có một anh đẹp trai, giàu có yêu mình như điên nữa. Chỉ thích một người chia sẻ cách nhìn, cách nghĩ của họ về mọi vấn đề. Thích bản thân hiểu và chấp nhận một con người hơn hihiiii🍓🍓🍓.

 • Cái nhìn quá phiến diện nhé ! dạy con làm giàu nội dung phải hiểu ý nghĩa của nó từ cách quản lý tài chính, nỗ lực sự quyết tâm để đánh đổi lại nó là những câu chuyện được kể qua nhiều nhân chứng
  tôi đoán nhé bạn chưa bao giờ cầm tiền đầu tư phải ko 🙂 tôi đầu tư từ năm 18 tuổ và nay 25 tuổi tôi đã có nhiều thành tựu nhất địnhi và tôi thấy nhiều loại sách dạng như thế này rất tốt đọc phải hiểu nó ko phải là đọc để thực hành y như vậy ! dạy con làm giàu có nhắc tới "Vòng quay tài chính" vậy có hiểu nó ko vậy mà phê phán ! thiệt 1 2 4 mình ủng hộ dòng thứ 3 các bạn suy nghĩ lại cho kỹ nhé đừng đưa cái nhìn phiến diện như thế vào!

 • List sách không đọc của em 3/4 giống anh.
  Sách dạy làm giàu em chưa đọc, và em cũng đã tham khảo nhiều anh/chị nói là không nên học. Và tin tức các thứ cũng quá nhiều sự cảnh báo về bánh vẽ của các khóa học. Nên em cho nó vào danh sách đen luôn.

 • Đồng suy nghĩ với bạn Vui Lên, tự nhiên bây giờ mình cũng chuyển đổi dòng sách đọc. Giờ m đọc sách dinh dưỡng, tâm linh, tôn giáo, tác phẩm kinh điển,…..

 • https://www.youtube.com/watch?v=WYdRZrIn8Mg
  có clip phỏng vấn cô Vân về cuốn sách tôi tương lai và thế giới …v,v,v . mình thì chưa đọc cuốn này cũng như chưa đọc cuốn nào của cô ấy, nhưng trong clip phỏng vấn này cô ấy có tư tưởng khá hay là dùng Ai(trí tuệ nhân tạo) cùng viết cuốn sách đó. vui lên thử xem qua cho phong phú hen ^^

 • Cám ơn bạn có chia sẻ rất hay và bổ ích nhưng tôi có ý kiến này, bạn xem có hợp lý không nhé.
  Khi vào nội dung chia sẻ này ( Chia sẻ cá nhân của bạn), bạn phải nhấn mạnh đây là chia sẻ cá nhân của bạn không người nghe, người xem lầm tưởng bạn định hướng cho họ giống bạn vì bạn đọc rất nhiều sách và biết thể loại nào nên đọc và thể loại nào không nên đọc. Nhưng phải thừa nhận rằng chia sẻ của bạn rất thú vị!
  Trong 4 thể loại bạn không đọc nhưng có 1 thể loại theo tôi nghĩ rất bổ ích cho tuổi học trò, tuổi mới lớn đấy, cần đọc là thể loại thứ 4: Sách hạt giống tâm hồn. Các em nhỏ cần có những tấm gương tốt về lòng vị tha, sự nhân ái, … để cấy vào tâm hồn trẻ thơ. Đó là tính bản thiện để sau này cũng hạn chế tối đa được những cái ác trong lòng các em khi trưởng thành. Như thời chúng tôi những thập niên năm 60 và đầu những năm 70 có cuốn ;" Việc nhỏ nghĩa lớn." Còn khi trưởng thành rồi thì tôi nghĩ tuổi đó, bạn không nói thì họ sẽ tìm thể loại khác đọc theo sở thích từng người. Còn 3 thể loại trên thì tùy theo sở thích từng người và tôi nghiệm thấy tôi cũng giống bạn: Không thích 3 loại trên.! Chúc bạn khỏe.!

 • Mình cũng không đọc: Kinh dị (vì hay nhát ma), ngôn tình (vì không thích kiểu sướt mướt), hạt giống tâm hồn (vì thấy không học được nhiều từ sách này). Không hẳn là mình không đọc sách làm giàu. Mình đọc sách kỹ năng về quản lý tiền bạc, tài chính cá nhân, thời gian thì đúng hơn (Vì bản thân thấy còn yếu kém cần bổ sung kiến thức về lĩnh vực này).
  Cám ơn chia sẻ của anh Vui Lên.

 • Em cũng không đọc những thể loại sách trên vì những lí do như anh nói. Ngoài ra, em cũng không đọc thể loại sách "Đắc nhân tâm"; trước đây em có đọc một vài quyển, trong đó có tác giả Dale Carnegie nay em không đọc nữa vì thấy nó một là giáo điều, hai là thấy nó giả giả làm sao ấy, kiểu như tựa sách "Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ"!
  Mặc dù nó có điểm tốt là giúp mọi người sống hòa nhã, vui vẻ với nhau. Tuy nhiên, cuộc sống cũng cần hơn những con người chân thành. Con người ai cũng có cá tính riêng, và không thể làm sao để vừa lòng tất cả mọi người. Nên em nghĩ cứ đối xử chân thành, vui vẻ với mọi người và sống thật với bản tính của mình; sẽ có người thích và có người không thích tính cách của mình, đó là điều đương nhiên trong cuộc sống, không việc gì phải bắt ép bản thân mình sống giả tạo để làm vừa lòng tất cả mọi người.
  Anh cứ tưởng tượng tất cả mọi người đều áp dụng lời khuyên đắc nhân tâm, gặp ai cũng cố gắng tìm mọi cách, dùng "chiêu trò" để lấy lòng thì cuộc sống này mệt chết đi được. Anh cho em biết suy nghĩ của anh về thể loại sách này nhé!

 • Giống e. E cũng chưa đọc sách kinh dị. Ngôn tình đc 1 2 cuốn gì đấy. Làm giàu hồi sv có đọc nhưng thấy ko hợp. Hạt giống tâm hồn đọc hồi c3 nhưng giờ thấy ko cần

 • Em thích đọc sách thể loại tình cảm, lãng mạn vì nó lồng ghép nhiều yếu tố như chính trị, lịch sử, tôn giáo. Đồng thời, vì được viết ở nhiều mốc thời gian khác nhau, bởi nhiều nhà văn có quốc tịch riêng nên ta có thể hiểu thêm về bối cảnh sống, con người, tập tục của nhiều địa điểm trên thế giới. Những yếu tố đó luôn được lồng ghép rất khéo léo vào những câu chuyện tình yêu, và giúp người đọc nắm được những kiến thức thiết yếu nhất về xã hội của một thời kỳ nào đó.

  Không chỉ vậy, sách thể loại lãng mạn còn truyền cảm hứng rất tốt anh ạ, và đây cũng chính là những cuốn sách kiểu self-help đặc biệt. Ví dụ, trong tác phẩm "Con hủi" của nhà văn Helena Mniszek, chàng Waldemar đã phải đấu tranh với nội tâm của bản thân và chống lại định kiến của giới đại quý tộc để được kết hôn với nàng Stefcia, cô gái thuộc một gia đình tiểu quý tộc. Trong quá khứ, ông nội chàng vì yếu đuối, hèn nhát nên đã gục đổ trước địa vị và tước hiệu, những cám giỗ của giới quý tộc, làm tan nát hạnh phúc của cuộc đời mình để khi về già luôn mang nặng lòng nỗi ân hận. Không như ông nội, chàng Waldemar có niềm tin, sự cương quyết đến cùng và quan trọng là sự chuẩn bị thấu đáo. Trong buổi họp của dòng họ, chàng trình bày quan điểm của bản thân một cách rõ ràng, cùng với đó là những lý lẽ phản bác thẳng thừng và bẻ gãy tư tưởng bảo thủ của những người muốn chống đối chàng, khiến ai nấy đến cuối đều phải cúi mặt nhìn nhận lại bản thân họ, và chấp nhận cho cuộc đại hôn lễ của chàng và người yêu. Waldemar còn cho thấy chàng là người học rộng, hiểu sâu khi nắm chắc những quy tắc về bất động sản và thừa kế của xã hội Ba Lan, và không ai đe doạ chàng được về quyền thừa kế; trong khi đó, ông nội chàng vì kém hiểu biết và nhu nhược nên đã từng bị đe doạ sẽ mất hết tài sản, danh vọng. Em rất ngưỡng mộ những phẩm chất đáng quý của chàng đại công tử Waldemar này, vì chàng là một cá thể mang tính đột phá trong dòng họ chàng, khi những tổ tiên của chàng luôn chỉ theo đuổi địa vị, vinh quang mà không có được hạnh phúc (theo một nguyên lí di truyền từng được nhắc đến trong tác phẩm Sherlock Holmes, con cháu thường có xu hướng kế thừa những nhân tố di truyền của tổ tiên; một cá thể đặc biệt nào đó, đến một giai đoạn đặc biệt, sẽ có một bước ngoặt theo hai con đường, một là thiện và hai là ác. Chàng Waldemar này đã có bước ngoặt thay đổi hoàn toàn lịch sử dòng họ, chàng không còn bị đồng tiền và quyền lực chi phối mà chàng đã sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho tình yêu, cho niềm hạnh phúc và cho những mong muốn của bản thân.
  Qua cuộc tranh luận của chàng Waldemar, em học được hai điều: Điều đầu tiên, khi muốn thuyết phục một ai đó thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, và phải có sự quả quyết không lay chuyển. Điều thứ hai, em có động lực để học tập và trau dồi kiến thức của bản thân. Vì đó, theo em sách thể loại lãng mạn cũng là thể loại sách giúp phát triển bản thân ạ ^^

 • Dòng sách làm giàu em đọc hồi cuối cấp 2, đầu cấp 3, sau thì cảm thấy nó hơi xa rời thực tế quá và không áp dụng được nên em cũng không còn đọc nữa =)))
  Còn một dòng sách khác là dạy cách học, mẹo học tập, hồi đó em rất thích mua về đọc nhưng cuối cùng cũng không áp dụng được mấy nên cũng thôi luôn :3

 • Mình thực sự yêu thích sách từ lúc nghe pháp thoại của sư Minh Niệm và sư ông Làng Mai, sau đó tìm kiếm sách về chánh niệm để hiểu sâu hơn và từ đó tìm kiếm toàn sách về nhân sinh cuộc sống, về self help, về nhân quả….mình cũng hoàn toàn đồng ý những cuốn sách Hạt giống tâm hồn cứ nhàn nhạt, đọc không vô vì không có sự năng lượng truyền cảm hứng đến mình. Mình để ý rằng, những tác giả nào tu tập, tu dưỡng tâm hồn thật sâu thì cuốn sách họ như truyền tải năng lượng tốt và thấm vào người đọc vậy.

 • Hahaha, 4 thể loại này chính xác là những gì mình cũng tương tự như vậy. Cảm ơn bạn, y những gì mình suy nghĩ vậy. Tuyệt vời 👏

 • Tôi xem xong nội dung, thấy đây nói về quan điểm cá nhân của riêng bạn, dựa trên cuộc đời bạn, nên coi đây là tham khảo góc nhìn, quan điểm.

  Bên cạnh đó, ai xem thì xem cho biết thôi. Chứ đừng dại nghe rồi tin mà không tự mình kiểm chứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *