KỸ NĂNG GHI NHỚ – Review sách | VietnamBookKỸ NĂNG GHI NHỚ – Review sách | VietnamBook

Nếu kiến thức là sức mạnh để chúng ta chinh phục mọi thành công thì kỹ năng cũng là vũ khí đắc lực giúp con người làm việc hiệu quả hơn. Hãy để cuốn sách “này giúp bạn làm điều đó.
Nỗ lực để ghi nhớ một vấn đề gì đó hay những kiến thức bạn muốn ghi nhớ là rất tốt nhưng nếu bạn chọn cho mình đúng cách để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn thì cuộc sống sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả những điều đó sẽ có trong cuốn sách này.
Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của não.
Bán cầu não trái: Logic, Hợp lý, Trật tự, nối tiếp, Tuyến tính, Chi tiết, Ngôn ngữ Viết, Đọc, Tính toán.
Bán cầu não phải: Cảm xúc, Trực giác, Toàn diện, Ngẫu hứng, Tổng thể, Âm nhạc, Sáng tạo, Nghệ thuật.
Cuốn sách này đề cập đến tất cả những phương pháp thuộc hoạt động của cả bán cầu não trái và não phải, điều này khiến việc học hành trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Vì vậy khi bạn bắt kịp vòng xoay phát triển và cải thiện không ngừng, bạn sẽ muốn học nhiều điều hơn nữa.
Học nhiều hơn, hiểu nhiều hơn.
Hiểu nhiều hơn, ra quyết định tốt hơn.
Ra quyết định tốt hơn, khả năng thành công cao hơn.
Thành công cao hơn, cảm thấy việc học hành thú vị và thỏa mãn hơn.
…Và vòng quay, cứ thế lặp lại.
Một vài gợi ý giúp bạn cải thiện kỹ năng ghi nhớ.
Tập trung,
Nhắc lại,
Giữ bình tĩnh,
Chơi trò chơi trí tuệ,
Làm chủ một kỹ năng mới,
Tập luyện thể dục,
Vây Bạn sẽ khám phá được bản thân qua cuốn sách này?.
Thay vì mất thời gian thử thật nhiều cách thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận những phương pháp phù hợp với bản thân để nâng cao hiệu quả ghi nhớ bằng những bài trắc nghiệm trong sách.

Hiểu về mẫu hình tư duy cá nhân cũng như hiểu về cách xử lý thông tin mà bạn ưu thích, bạn sẽ khiến việc học tập và công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ tìm kiếmđược mẫu hình tư duy cá nhân qua bài trắc nghiệm nho nhỏ.

Cùng hoàn thành bài kiểm tra chỉ số nhân cách tâm lý – hình học được nghiên cứu bởi Tiến sỹ Susan Dellinger. Bài kiểm tra này sẽ cho bạn biết khá nhiều về cách thức não bộ của bạn vận hành.

Để nhận biết được cách bạn xử lý thông tin như thế nào thì bài trắc nghiệm được thực hiện bởi John Parks Le Tellier – nhà tư vấn giáo dục và là giảng viên của lớp học luyện đọc siêu tốt.

Các phương pháp ghi nhớ hiệu quả

1. Liên hệ và tưởng tượng.
Nhà vật lý học nổi tiếng Albert Einstein đã từng nói:“Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Kiến thức là hữu hạn. Trí tưởng tượng là vô cùng và bao quát toàn thế giới.” Để thành công trong việc ghi nhớ chúng ta cần phải phát triển trí tưởng tượng ở khả năng nghe, nhìn và cảm nhận mọi thứ trong tâm trí để tạo ra bối cảnh và hình ảnh, cả đứng yên lẫn chuyển động.

2.. Kết nối .
Kết nối những thứ bạn muốn ghi nhớ và sâu chuỗi chúng với nhau, liên hệ thứ này với thứ khác và cứ thế bạn sẽ nhớ được nhiều hơn.

3. Vị trí.
Vị trí có nghĩa là liên hệ mọi thứ một cách có trật tự với những vị trí nhất định.

4. Những từ viết tắt và những câu sáng tạo.
Hãy sáng tạo nội dung bạn muốn ghi nhớ theo cách hiểu và khả năng của riêng bạn. Bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn là những kiến thức đã được liệt kê sẵn đấy.

5. Gợi ý.
Cách gợi ý giúp chúng ta dễ dàng nhớ ra những vấn đề đang được nhắc đến.

6. Học thuộc lòng.
Lặp đi lặp lại chính là cách mà mọi người vẫn hay sử dụng nhất nhưng hãy thử dùng một vài mẹo sao để bạn có thể thuộc nhanh hơn:

Phải hiểu,
Tóm tắt các ý chính,
Sẵn sàng bút và giấy,
Đọc to ý cần học,
Học theo nhóm,
Trích dẫn hay trong sách.
Có một động cơ mạnh mẽ sẽ giúp nâng cao sự quyết tâm của bạn.
Để dẫn đầu những thay đổi, bạn cần học kiến thức mới với tốc độ phi thường.
Chìa khóa để giao tiếp thành công và có kết quả học tập tốt hơn đó là ngoài việc hiểu cách thức học tập của mình, bạn còn phải hiểu cách thức học tập của những người khác.
Thay đổi suy nghĩ bi quan, tiêu cực về khả năng học tập bằng một thái độ tích cực, tự tin rằng bạn có thể học bất cứ điều gì bạn muốn.
Động cơ bên trong đến từ bên trong bạn, khiến mỗi hoạt động đều được đền đáp xứng đáng, vui vẻ và hào hứng. Tự hỏi “Nó đem lại lợi ích gì cho tôi?” có thể giúp bạn khám phá động cơ bên trong.
Lời kết
Tất cả chúng ta đều sẽ là thiên tài nếu chúng ta biết cách rèn luyện não bộ của mình. Kỹ năng ghi nhớ là một kỹ năng cực kỳ quan trọng vậy nên đừng bỏ lỡ một cuốn sách bổ ích như cuốn sách này nhé. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta dành thời gian để khám phá bản thân và phát triển tối đa những tiềm lực cá nhân.
——–
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
VIETNAMBOOKS – MUA HÀNG ONLINE GIÁ TỐT!
🏢 Địa chỉ công ty: Tòa nhà HPC Landmark 105 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
💻 Website: http://vietnambooks.vn/
📮 Email: info@vietnambooks.vn
📲 Hotline hỗ trợ: 0973.230.210 – 0971.230.210

review sách,[vid_tags]

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *