MỖI LẦN VẤP NGÃ LÀ MỘT LẦN TRƯỞNG THÀNH – Review sách | VietnamBookMỖI LẦN VẤP NGÃ LÀ MỘT LẦN TRƯỞNG THÀNH – Review sách | VietnamBook

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn gặp phải những vấp ngã, khó khăn. Trên đường đời, sẽ có lúc bạn phải đi trên “dải đinh sắc nhọn” trong “lốc tố, bão dông” chứ không phải là “dải hoa hồng ngọt ngào” trong “ánh nắng vàng tươi”. Vậy lúc đó, bạn sẻ cảm thấy buồn bực hay vui vẻ đón nhận, sẽ thất vọng, từ bỏ hay mạnh mẽ đứng dậy bước tiếp?
Nếu như bạn đọc cuốn sách này thì tôi tin chắc rằng, bạn sẽ nhìn những nỗi đau ấy bằng ánh mắt lạc quan và vui vẻ đón nhận chúng. Bởi vì sách khai thác rất chuyên sâu về vấn đề này. Cuốn sách sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn, về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.
Cha đẻ của cuốn sách Liêu Trí Phong. Tác giả được coi là nhà tu hành “thể xác và tâm hồn” và có nhiều bài viết được đăng lên báo, tạp chí tại Mỹ.
Ông nổi tiếng với một phương châm sống “Chỉ còn hơi thở là còn cơ hội, chỉ cần cố gắng là còn có thể nhìn thấy hi vọng. Dù có trải qua ngàn lần vấp ngã và thất bại thì cũng hãy tin rằng, không gì có thể cản bạn bước tới ngày mai”
Khi đọc được tiêu đề của tác phẩm bạn cũng dễ dàng nhận ra nội dung cơ bản mà cuốn sách muốn hướng đến: “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” . Tuy nhiên, ngoài việc dạy chúng ta vượt qua những khó khăn, đau khổ vấp ngã, thất bại, sách còn mô tả rất chân thực sự khắc nghiệt của cuộc sống. Quyển sách được chia ra làm tám chương.
Chương 1: Trong đời người, tôi tin chắc rằng ai cũng sẽ phải gặp thất bại, khó khăn. Theo sách, đối với người bi quan, sợ hãi, luôn cảm thấy thất bại là một gánh nặng khiến họ cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Tuy nhiên, những người lạc quan và mạnh mẽ lại cho rằng thất bại là hòn đá thử vàng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành của mỗi chúng ta. Vậy nên, bạn đừng lo lắng về việc vấp ngã hay thất bại. Hãy cứ làm hết sức mình, kết quả ra sao không quan trọng. Cho dù kết quả có như thế nào thì nó cũng có một giá trị riêng. Có lẽ, đây là chương hay nhất của quyển và đem lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất.
Chương 2 và 3 là Một số bài học để sống một cuộc đời không hối tiếc. Đó là học cách chấp nhận thực tại, chấp nhận con người chưa hoàn mĩ của mình, học cách lạc quan, biết ơn, tận hưởng cuộc sống mỗi ngày, rèn luyện tính cách tốt đẹp.
Chương 4 và 5 là : Cách chúng ta đối xử với người khác và làm chủ cuộc đời mình. Chúng ta cảm ơn, khoan dung, với những người đã gây tổn thương cho mình. Vì nhờ họ, mà ta biết được giá trị đích thực của tình bạn, tình yêu, nâng cao khả năng bảo vệ bản thân, và có thêm bản lĩnh để sinh tồn.
Chương 6 7 và 8 là Học cách vui vẻ đón nhận một cuộc sống gian nan, khổ cực, rèn luyện được tính nỗ lực, kiên trì qua một số bài như “nhìn đời bằng lăng kính hài hước”, “hãy vui vẻ đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã”, “luôn gieo hi vọng”, “luôn giữ tâm trạng tích cực”.
Vấp ngã, thất bại là điều thường tình trong cuộc sống. Nó là điều tất yếu trong quá trình trưởng thành của mỗi người.
Chúng ta phải học cách chấp nhận. Chấp nhận sự thật không thể thay đổi. Chấp nhận con người chưa hoàn mĩ của mình. Chấp nhận những thất bại, những sai lầm của bản thân. Chấp nhận những thành kiến không hay của người xung quanh.
Dù bạn có bị dòng đời xô đẩy đến đâu. Dù kết quả hay sự nghiệp thất bại. Chỉ cần bạn có gắng hết sức mình thì chúng ta cần phải hãnh diện và tự hào về nó. Hãy luôn sẵn sàng đón nhận một cuộc sống gian nan, vất vả.
Hãy cảm ơn những người đã làm tổn thương bạn, khoan dung những người đã không yêu mến bạn. Vì nhờ họ mà ta biết được giá trị đích thực của tình bạn, tình yêu, nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và có thêm bản lĩnh để sinh tồn. Bạn nên nhớ rằng: “Hãy giống như tro, người ta càng dội nước, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn”.
Hi vọng là “liều thuốc tốt nhất” trong nghịch cảnh. Ý chí là nguồn động lực chính để vượt qua khó khăn. Khi nào bạn muốn từ bỏ một việc gì đó, hãy nghĩ đến lí do vì sao bạn bắt đầu chúng.
Âm nhạc có nốt trầm, nốt bổng; mỹ thuật thì có màu sáng, màu tối. Cuộc sống thì có lúc nắng, lúc mưa; nấu ăn thì có đầy đủ các gia vị đắng, cay, ngọt, bùi. Đường đời cũng vậy, sẽ có lúc cuộc sống bạn tươi sáng, vui vẻ, bình yên nhưng cũng sẽ có lúc bạn phải chịu nhiều bất công, khó khăn, đau đớn, chịu sự khắc nghiệt mà cuộc sống đem lại. Bạn phải biết rằng ĐAU ĐỚN THÌ MỚI TRƯỞNG THÀNH. Thế nên, bạn à:
“Sóng yên biển lặng không làm nên một thủy thủ xuất sắc. Chỉ khi dám vượt qua muôn trùng phong ba bão táp bạn mới có thể trở thành thủy thủ tài ba nhất!”
Hi vọng cuốn sách sẽ giúp mọi người học được nhiều điều trong cuộc sống!
——–
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
VIETNAMBOOKS – MUA HÀNG ONLINE GIÁ TỐT!
🏢 Địa chỉ công ty: Tòa nhà HPC Landmark 105 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
💻 Website: http://vietnambooks.vn/
📮 Email: info@vietnambooks.vn
📲 Hotline hỗ trợ: 0973.230.210 – 0971.230.210MỖI LẦN VẤP NGÃ LÀ MỘT LẦN TRƯỞNG THÀNH - Review sách | VietnamBook

review sách,[vid_tags]

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *