[review sách] #23 MẮT BIẾC – Nguyễn Nhật Ánh


[review sách] #23 MẮT BIẾC - Nguyễn Nhật Ánh

[review sách] #23 MẮT BIẾC – Nguyễn Nhật Ánh

MUA SÁCH
🌹tiki: https://shorten.asia/GzrgeAzh
🌹shopee: https://shorten.asia/77Y5Ppje
🌹fahasa: https://shorten.asia/hygBCSVZ
🌹book depository (freeship): http://www.bookdepository.com/?a_aid=ImJustReginaOk

✔️ ỦNG HỘ mình tiếp tục làm video về sách bằng cách:
👆Momo (VND): 0946064047
👆Paypal (EUR, USD): paypal.me/imjustreginaok

REVIEW SÁCH Nguyễn Nhật Ánh:
☀️ Chuyện xứ Lang Biang: https://youtu.be/Y2RKets76WI
☀️ Cảm ơn người lớn: https://youtu.be/MZD9FmPn5Ho

REVIEW SÁCH Mắt biếc của Hà Khuất:
REVIEW SÁCH Mắt biếc của Hương Đeo Niềng: https://youtu.be/CKrxiZ8C_2I
REVIEW SÁCH Mắt biếc của Anh Bùi và Sách: https://youtu.be/wOql3pmX5X4
REVIEW SÁCH Mắt biếc của Thảo Nguyên:
REVIEW SÁCH Mắt biếc của Thảo Nguyên x Hương Đeo Niềng:

#reviewsách #booktubevietnam #bookreview #crvt
———————————————–

Liên hệ REVIEW SÁCH: crvt.bookreview@outlook.com

ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp
định dạng: sách giấy, sách điện tử, sách nói
———————————————–
ĐỌC SÁCH CÙNG CÀ RỐT VÀ THỎ:
Instagram: https://www.instagram.com/imjustreginaok
Facebook: https://www.facebook.com/crvt.bookreview/
Goodreads: https://www.goodreads.com/ImJustReginaOk
Ask.fm: https://ask.fm/ImJustReginaOk



[review sách] #23 MẮT BIẾC - Nguyễn Nhật Ánh

review sách,review sách,sách,sách hay nên đọc,nguyễn nhật ánh,bác ánh,mắt biếc,hà lan,truyện mắt biếc,phim mắt biếc,ngạn,mắt biếc review sách,mắt biếc reaction,sách mắt biếc

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

35 thoughts on “[review sách] #23 MẮT BIẾC – Nguyễn Nhật Ánh”

 • Hiện e đang lớp 10 và cũng được kêu làm đề thuyết minh sách e thích. Và vì hiện e đã xem phim, đọc sách luôn nên cũng muốn làm về sách này :))) nên e đang xem review của nhiều người :v

 • the thing is là những đứa ngu xuẩn cứ bảo Ngạn loser and stuff. Okay thứ nhất, tình yêu này nói phải là một tình yêu hàng nghìn có một thì nó mới lên sách lên phim. Và thứ hai, sự chung thủy của Ngạn nó là một thứ mà phổ biến hơn rất nhiều vào ngày xưa. VD như bao nhiêu bà góa phụ khi chồng đi lính không về etc. Truyện và phim chỉ có thể thấm nhuần nhất bởi thế hệ trung niên tầm tuổi bác NNA thôi.

 • : phải hiểu cuốn sách đó ra đời khi nào thì mới thấy được cái ý của tác giả hiểu được cảm xúc của nhân vật.chứ ko phải đọc song chắp nó vào cuộc sống của mình hiện tại song đánh giá nhân vật.mỗi tác phẩm nó có cái hay riêng và ý nghĩa đừng có thiểm cận nhận xét .

 • Đây là 1 câu truyện rất rất buồn…. Vì căn bản là nó rất thực tế… Nó thực tế đến kì lạ…
  Thật ra ngay từ đầu hà lan đã ko thuộc về ngạn rồi… Nên dù ngạn có nói cũg v thôi…

 • "Hỏi thế gian tình ái là chi

  Mà đôi lứa thề nguyền sống chết". Truyện được phát hành năm 1990 vì vậy mình nghĩ là hoàn cảnh xã hội và các nguyên tắc cũng khác rất nhiều so với hiện tại. Đặc biệt là cách biệt về thế hệ 8x và 9x như mình hay với thế hệ của bạn. Bởi vậy mình nghĩ ai đọc cũng nên dùng 1 trái tim rộng hơn để cảm nhận so với các nguyên tắc bây giờ. Đối với mình thì tác phẩm này vẫn rất hay và đầy ám ảnh, tình yêu chân thành của Ngạn đối với Hà Lan, hình ảnh làng quê Việt Nam đẹp như mơ được vẽ lại bởi bác Nguyễn Nhật Ánh. Những tác phẩm tình cảm như thế này mình nghĩ là người từng trải qua tình yêu mới hiểu được tại sao nhân vật lại hành xử như vậy, người ta hay nói yêu là dại khờ, là ngốc nghếch! 
  P/s:Mình xin được góp ý là lúc quay bạn nên giảm bớt các hành động như nhìn vào không trung quá nhiều hay hất tóc sang ngang, cảm giác hơi thiếu tôn trọng người xem video. Bạn còn rất trẻ nên có tính khiêm nhường, như vậy sẽ được nghe nhiều hơn, học hỏi được nhiều hơn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và học tập tốt!

 • Điều của bạn nói rất đúng, rất thực tế. Nhưng theo bản thân mình đó là chính là cách viết của bác Nguyễn Nhật Ánh, vì hầu như những tác phẩm nào bác cũng xây dựng những tuýp nhân vật như vậy, có những nhịp rất nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng, phần kết mỗi tác phẩm cũng có luôn mang đến sự bất ngờ và kèm theo những day dắt trong mỗi người đọc, có một cảm giác gì rất lạ. Có lẽ cái kết của câu chuyện không trọn vẹn nhưng đọng lại cho gì đó rất khó tả….

 • Cái đm review như cặc,đọc nhiều hơn nữa đi để hiểu cái cảm xúc của Ngạn và hiểu là nó không phải yếu đuối,mà nó là không thể thổ lộ. Cái loại mày chỉ đi đọc ngôn lù thôi. Và mày nên hiểu hoàn cảnh ra đời của truyện ấy,nó ra vào lúc truyện quỳnh dao và các mối tình thiên trường địa cửu như xóm vắng,hải âu phi xứ,…đang rất hot,ông Ánh đã viết trên luồng tư tưởng đó. Cái nhìn của bọn nứt mắt bây giờ đánh giá về tác phẩm đúng là quá khập khiễng và vớ vẩn

 • Truyện Bệnh Hoạn quá :3

  – Nghe mọi người Review khá hay nên tò mò muốn đọc, muốn xem.

  – Tưởng đâu Ngạn vô tình gặp Trà Long trên đường đời tấp nập. Thấy lại hình bóng người xưa nên đem lòng yêu mến. Ngờ đâu Ngạn chính là ông chú chăm sóc Trà Long từ bé. Lớn lên ông lại thích nó thì Quá Bệnh Hoạn.

  ==> Thôi ko xem nữa đâu

 • Eo em chỉ nghĩ là ngoài chuyện trở thành một Hà Lan thứ hai trong mắt Ngạn thì Trà Long có thành một Ngạn thứ hai đối với làng Đo Đo hay không?
  (Em vừa mới đọc Mắt biếc xong, bức bối không chịu nổi í, không biết có ngủ được không)

 • Công nhận với chị là các chi tiết truyện của bác Ánh cứ hay bị lặp đi lặp lại qua nhiều tác phẩm. Như là hình ảnh làng Đo Đo hay là hình tượng nhân vật kiểu Ngạn đã xuất hiện trong "Hạ Đỏ" và "Ngồi khõc trên cây''. 1 điểm chung của các tác phẩm bác Ánh viết là nhân vật chính đều là nam và họ đều khổ vì tình, theo 1 cách nào đó. Em cảm thấy hình như bác Ánh đang bê chính bản thân bác vào trong truyện, và qua mỗi truyện, bác thay đổi 1 chút contexts. Ban đầu, em khá thích văn phong của bác vì nó thơ, 1 số tác phẩm của bác điển hình là ''tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cũng đã cho em nhiều cảm xúc mới mẻ. Nhưng thực sự là những câu chuyện tình bác viết hơi stereotype, đến nỗi em có thể đoán ra đc diễn biến tiếp theo của chuyện tình 2 nhân vật chính. Trong cuốn ''ngồi khóc trên cây'' và ''hạ đỏ'' sự vụng về của các nvat chính khi yêu nhau cũng k khác ''mắt biếc'' nhiều lắm. Các diễn biến trong truyện cũng na ná nhau khiến em đôi khi thấy hơi nản

 • Em đọc vài truyện của bác NNA toàn thấy nhân vật nữ mờ nhạt lắm ấy, kiểu vai trò của nv nữ là làm thành 1 kỉ niệm của nv nam ý, chứ chưa ấn tượng với nv nữ nào luôn. Còn MB thì đối với em nhạt cực kì, Hà Lan siêu siêu siêu nhạt luôn, Ngạn thì đối với em là hèn, hèn thật sự. Nhưng cá nhân em thấy hành động bỏ đi của N ở cuối truyện là hành động duy nhất mà em thấy là ok được ở N ý, mà nó cũng hợp lý với tính cách N. Mong lên phim sẽ có nhiều cảnh quay làng quê vì đấy là những khúc em thấy hay nhất trong truyện.

 • những người như HL và D, những người có hoàn cảnh như HL và D thì có thể bắt gặp đc ngoài đời. Nhưng mình chưa thấy một ai như Ngạn ngoài đời cả. Dường như nhân vật này có vấn đề về tâm lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *