Review Sách | 43 – Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm – Masanobu FukuokaReview Sách | 43 – Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm – Masanobu Fukuoka

Chào mừng các bạn đang đến với channel Hạt Tiêu!
Cuối cùng thì mình cũng có thể quay trở lại để chia sẻ với các bạn một quyển sách mà mình đã đọc gần đây, quyển Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm của cụ Fukuoka. Các bạn đoán xem quyển này sẽ viết về đề tài chính trị, kinh tế, nông nghiệp, triết học hay tâm linh?

#booktubervietnam #reviewsach #hạttiêu
———————————————————————————–
🌿 Video chia sẻ ba quyển sách của Tròn mà mình nhắc đến: https://youtu.be/4G5fQtzuQ8M
———————————————————————————-
Music: Dancing Star, The Gift
———————————————————————————-
Ủng hộ Hạt Tiêu bằng cách
🌻 Like(Dislike nếu bạn ko thích)/Share/Comment video của mình
🌻 Paypal: paypal.me/hattieusReview Sách | 43 - Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm - Masanobu Fukuoka

review sách,Hat tieu,Hạt Tiêu,Chị Hạt Tiêu,Hạt tiêu yêu sách,Review cuộc cách mạng một cọng rơm,Nông nghiệp tự nhiên,Thực phẩm sạch,Fukuoka,cuộc cách mạng một cọng rơm

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

14 thoughts on “Review Sách | 43 – Cuộc Cách Mạng Một Cọng Rơm – Masanobu Fukuoka”

 • Nhờ tác phẩm này mà em mới biết đến khái niệm nông nghiệp thuận tự nhiên và nông nghiệp không-làm-gì-cả luôn ấy. Những triết lý mà cụ lồng ghép cũng rất hay, kỳ lạ là nhờ cuốn sách này mà em mở rộng ra tìm được rất nhiều sách khác với chủ đề quay trở về tìm hiểu bản thân ^^ Cụ có nhiều clip phỏng vấn trên YouTube lắm đó c ạ

 • em thấy vụ đồ organic giảm giá chắc còn lâu lúm mới thành sự thật =)))))))) từ hồi chuyển qa chế độ thực dưỡng em cũg ráng ăn đồ organic nhưng mà chỉ những rau nào của Mỹ mới có đồ organic thôi (spinach, tomatoes, etc.) còn mấy rau Việt Nam (bạc hà, đậu bắp, mồng tơi, etc.) thì muốn organic cũg ko có nữa =)))) em lại thích nấu canh chua =))) một tháng chắc nấu canh chua ít nhất 1 lần :">

 • Chị ơi, quyển này được nghe miễn phí trên app fonos luôn ạ? Em không cần phải là member cũng được nghe free hả chị! Em cảm ơn chị ạ!

 • ồ chờ mãi chờ mãi, :D, êm đúng đa năng ha, học nông nghiệp cơ! Chị cũng thích trồng cây! Để tìm quyển này đọc thử! Thể loại lạ với chị luôn!

 • Ôi em có thấy chị đọc quyển này trên Goodread. Mà đợt sang nhà bạn cũng thấy quyển này, nó còn bảo quyển này khó kiếm ở VN 😀
  hy vọng là em sẽ có dịp để đọc cuốn này 😀

 • Em cũng nghe cuốn này trên fonos! High five chị HT!!! Em thấy ở VN hình như mọi người cũng đốt rơm rạ và dùng nó để bón cho cây lúa mới, còn cụ Fukuoka lại dùng rơm tươi. Hình như cũng khá hợp lý vì chắc trong rơm rạ sẽ có chất đạm, dùng làm màu mỡ đất chắc cũng hợp lý.

 • Welcome back chị Hạt Tiêu!! Lâu lắm chị mới ra video hehe. Em cũng không hiểu vụ làm nông lắm nên đọc quyển này vừa thấy mở mang hiểu biết nhưng lại vừa không có kiến thức gì để đối chiếu. Có một số cái chị giải thích và tóm tắt lại cũng giúp em hiểu hơn ^^ Triết lý của cụ trong việc nhìn mọi thứ một cách tổng thể trong mối quan hệ với tự nhiên thì em thấy rất hay. Có đoạn cuối cụ nói là không nên nghĩ cứ dùng khoa học là sẽ hiểu được tự nhiên (em không nhờ chính xác diễn đạt của cụ nữa), em thấy cụ có vẻ hơi gay gắt hehe. Em nghĩ cái cụ làm, cụ quan sát được và đúc kết để tạo nên phương pháp nuôi trồng thuận tự nhiên chính là khoa học, mà là khoa học tổng thế, chứ không hời hợt phiến diện, bởi vậy cụ mới hiểu rõ đặc điểm cây trồng và giúp đỡ chúng nó được tốt nhất.

 • Uiii welcome back chị Hạt Tiêu ạ. Đồ hữu cơ công nhận đắt quá chị nhỉ. Em có đứa bạn chỉ ăn đồ organic, và điều ước năm mới của nó là "đồ organic sẽ giảm giá đi" =))) trong khi các bạn khác thì ước cao siêu kiểu hòa bình thế giới. 🤣🤣 Mà ko biết có phải lâu rồi ko được thấy chị trên video ko mà em cứ cảm giác có gì khang khác ý. Nhưng mà nghĩ mãi ko biết là gì 😅

 • Điểm bắt đầu của sự hiểu biết không phải đến từ bên ngoài, không phải do bất cứ người nào mang đến cho mình. Mà xuất phát điểm phải từ bản thân mình. Em cũng thích câu này, hiểu bản thân mình hơn thì sẽ dành cho thời gian cho cái mình "cần" hơn cái mình "muốn" Chị ha.

  Nguyên tắc 4 không:
  – k xới đất ->
  – k dùng phân bón hóa học ->
  – k thuốc diệt cỏ -> trồng cỏ ba lá để ngăn chặn cỏ dại
  – k phụ thuộc vào hóa chất ->
  Như vậy 3 nguyên tắc còn lại thì ntn Chị nhỉ?

  Gieo giống ngay sau mùa trước, để cỏ dại k có thời gian mọc. Ý là k có thời gian trống ở giữa phải không Chị? Nếu như vậy thì em k đồng ý lắm: Vì sau một vụ mùa đất sẽ mất đi một phần lớn dinh dưỡng và nếu k có thời gian để cải tạo, hay nôm na là thời gian cho đất nghỉ… thì như vậy sao có thể cung cấp và cho vụ mùa mới năng xuất được Chị nhỉ?

  Thực phẩm tự nhiên phải rẻ so với thực phẩm dùng hóa chất: Em cũng ước điều đó xra, như vậy thì mn sẽ ít sd thuốc bảo vệ thực vật hơn. Nhưng, em k biết làm sao nếu như k sd các thuốc bảo vệ, nhưng vẫn có sp tươi ngon!

  Như nhà em có trồng rau, thì Mẹ em sang sớm phải ra nhặt râu, và sau khi ăn hết luống rau này thì sẽ cho đất nghỉ và xử lý lại bằng cách đốt trấu (vỏ của hạt lúa), nhưng đó là chỉ cho hộ gđ. Còn liệu hộ kinh doanh thì có cách nào để cải thiện tốt hơn và cho ra sản phẩm tốt hơn k nhỉ!

  Thanks Chị đã review quyển này, nhưng em vẫn chưa thực sự cảm thấy sự thuyết phục hay là lý do để tìm đọc. Em có ít suy nghĩ khi xem clip như vậy, Chị có thể trả lời hoặc không cũng k sao ạ. Cám ơn Chị, happy reading đến Chị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *