Review sách Ehon cho bé – Thebabytalks.comReview sách Ehon cho bé – Thebabytalks.com

Review sách Ehon cho bé
Link mua hàng: https://www.facebook.com/Bekienmethao/shop
Link bài viết: https://www.thebabytalks.com/review-sach-ehon-cho-be/
00:00 Lời chào của thebabytalks.com
01:00 Giới thiệu về sách ehon
“Sách Ehon cho bé” là những câu chuyện đời thường, gần gũi được minh họa bằng tranh ảnh một cách sáng tạo và cuốn hút. Ở xứ xở hoa anh đào – đất nước Nhật Bản, sách Ehon được coi là phương tiện để cha mẹ giao tiếp với con cái, lắng nghe con và trao đổi tình cảm với con. Vậy đặc điểm và công dụng thực sự của sách Ehon cho bé là gì? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Review sách Ehon cho bé” dưới đây nhé.

1. Sách Ehon cho bé có tốt không?
Sách Ehon thường được sử dụng cho trẻ từ 0- 6 tuổi. Mỗi một độ tuổi khác nhau lại có những cuốn sách với nội dung phù hợp khác nhau.

Các hình vẽ minh họa trong sách rất phong phú với nhiều chủ đề khác nhau như động vật, thiên nhiên, câu chuyện cổ tích… Nhờ đó có thể kích thích trí sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của bé, giúp tâm hồn con trở nên phong phú hơn, hiểu biết về thế giới xung quanh nhiều hơn. Từ đó có thể liên hệ được những sự vật sự việc trong tranh ra thế giới bên ngoài.

2. Tiêu chí chọn mua sách Ehon cho bé các mẹ cần biết
Ehon cho bé từ 0-1 tuổi: Bé lúc này vẫn còn chưa hiểu câu chuyện cha mẹ kể nhưng lại có phản ứng tích cực với những cuốn sách qua thị giác và thính giác. Vì vậy, Ehon cho lứa tuổi này thường dễ hiểu và có màu sắc rõ ràng, gây hứng thú bằng sự lặp lại có nhịp điệu trong câu văn. Các bộ Ehon phù hợp cho bé mà các bạn có thể tham khảo: Moi Moi, Đồ vật quanh bé, Chơi cùng cáo Ken, Điều kỳ diệu của hình khối, Điều kỳ diệu của màu sắc,…

Ehon cho bé từ 1-2 tuổi: Ở giai đoạn này, bé bắt đầu bập bẹ học nói. Bằng cách đọc Ehon, bé sẽ dần biết được nhiều từ vựng hơn. Ehon phù hợp với trẻ giai đoạn này là những câu chuyện đơn giản và dễ hiểu, bao gồm những chi tiết được lặp đi lặp lại như: Chơi cùng Giri – Chú bé cơm nắm, Chơi cùng cáo Ken, Điều kỳ diệu của hình khối, Điều kỳ diệu của màu sắc, Tengu (Mình một tuổi rưỡi + Xin chào tuổi lên 2).

Ehon cho bé từ 3-4 tuổi: Bé phát triển mạnh về các từ vựng, có thể bắt đầu sử dụng từ ngữ khó, những cuốn Ehon mang nhiều nội dung hơn. Vì vậy, các bạn có thể chọn cho bé những cuốn Ehon vui vẻ, dễ thương, sử dụng những từ vựng dễ hiểu. Các bộ Ehon phù hợp: Đi đâu thế, Điều Kỳ diệu của cảm xúc, Hình khối, Chơi cùng Giri – Chú bé cơm nắm,…

Ehon cho bé từ 5-6 tuổi: Lúc này, bé đã có thể đọc những cuốn nhiều chữ hơn, thể hiện suy nghĩ, cảm nhận về nhân vật xuất hiện trong câu chuyện. Vì vậy, bạn có thể chọn cho bé những câu chuyện Ehon có câu văn thể hiện cảm xúc của nhân vật, những cuốn Ehon có nhiều nội dung và ý nghĩa hơn, mang tính thách thức. Các bộ Ehon phù hợp: Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru, Taku – Cậu bé mộng mơ, Chơi thể thao cùng Kenta,,…

Các mẹ lưu ý nên chọn sách Ehon đúng độ tuổi cho bé nhà mình để tạo hứng thú cho con cũng như giúp bộ não tiếp thu được một cách tốt nhất. Điều quan trọng nhất, cha mẹ cần tạo được không khí thoải mái, không ép buộc bé để con được trải nghiệm và thích thú với Ehon theo cách riêng của con. Mình đã thử cho bé Kiến nhà mình tiếp xúc với cuốn Ehon (giành cho các bạn 5-6 tuổi) khi Kiến mới chỉ 8 tháng tuổi. Kết quả là con không hề tập trung như những cuốn sách khác. Con nghe được 1-2 trang sách và bắt đầu ngọ nguậy mất tập trung do trang sách Ehon được thiết kế cho các bạn lớn có đặc điểm nhiều chữ hơn những trang sách giành cho các bạn 0-3 tuổi, không phù hợp với con.

Ngoài ra, ba mẹ cần chọn lựa kỹ về chất liệu của sách. Khi cầm sách các bé nhỏ có thể lật xem, liếm hoặc gặm sách. Do đó ba mẹ cần chọn giấy làm sách sao cho đảm bảo an toàn cho bé. Thêm nữa, mẹ cũng nên chọn sách được làm từ giấy chống lóa để không ảnh hưởng đến khả năng nhìn của con mẹ nhé.

Mình hay đặt sách chất lượng từ Wabooks, mực in đến giấy in đều nhập từ nhà xuất bản chính hãng (mua bản quyền của Nhật). Các cuốn sách đều được bo tròn ở góc, mực in được chiết xuất từ gốc dầu đậu nành an toàn cho sức khỏe của các bé khi cầm nắm, sờ hay thậm chí là cắn hay xé sách. Giấy C150 dày, dai đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Kích cỡ khổ giấy 20 x 20cm giúp bé dễ cầm, có thể tự lật giở để khám phá nội dung cuốn sách. Các mẹ có thể tham khảo cửa hàng sách chính hãng từ Wabooks của mẹ Kiến tại đây.
Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCx2_WkVP32_miJ1U9xBM4Vg/join

review sách,Review sách Ehon cho bé,sách ehon,chọn sách cho bé,loại sách phù hợp với bé,Mua sách ehon,Bán sách ehon

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

One thought on “Review sách Ehon cho bé – Thebabytalks.com”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *