Review sách hay | THIÊN TÀI BÊN TRÁI – KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI | 13V2T #2Review sách hay | THIÊN TÀI BÊN TRÁI – KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI | 13V2T #2

Review sách hay | THIÊN TÀI BÊN TRÁI – KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI | 13V2T #2
Cuốn “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải”, nếu không kiên nhẫn bạn sẽ không đọc được, vì muốn đọc, bạn sẽ phải từ bỏ lối suy nghĩ bình thường, những thường thức đã trở thành chân lý trong bạn. Mà từ bỏ rồi, đọc được rồi có hiểu hay không là do bạn.

Chúng ta biết, thiên tài và bệnh nhân tâm thần chỉ cách nhau bởi một ranh giới rất mỏng manh. Họ đều là những kẻ mang trong mình góc nhìn quái dị, ý tưởng lạ lùng, tư duy khác biệt và những hành động bị xem là “chả ra làm sao, chả hợp thời”. Sự khác nhau giữa thiên tài và người bệnh tâm thần duy nhất ở một chỗ, một bên chứng minh được thế giới quan của họ, bên còn lại thì chưa.

Nhiều người sẽ nói, nghe người bệnh nói làm gì, họ không phải bị điên sao, bị điên mới vào viện tâm thần. Nhưng khi đọc cuốn sách này, mình lại thấy, họ không điên. Cách nghĩ của họ chỉ là khác với tư duy của đại chúng mà thôi. Vì họ là thiểu số, khác với đa số, nên họ là “người điên”.
Để khám phá những góc nhìn mới lạ, tác giả đã lựa chọn phương pháp tiếp xúc với những bệnh nhân tâm thần, tác giả là người dẫn dắt cho bệnh nhân trao đổi, chia sẻ về cách nghĩ, tư duy của họ. Đó là lý do mà cuốn “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” ra đời. Cuốn sách là tập hợp các bài phỏng vấn giữa tác giả và những bệnh nhân tâm thần. Bằng cách đặt những câu hỏi hết sức khéo léo và thông minh, tác giả cố gắng thâm nhập vào thế giới của những bệnh nhân tâm thần, qua đó thể nghiệm thế giới quan của họ. Trong quá trình tiếp xúc, tác giả đã nhận ra một điều thú vị rằng “rất nhiều bệnh nhân tâm thần có đủ khả năng nhanh chóng tìm ra một cách giải thích. Không cần biết là quỷ, hồ, tiên, quái hay vật lý, sinh học, họ đều rất kiên định xác nhận.”
Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ biết được đủ kiểu bệnh nhân tâm thần mang trong mình các vấn đề khác nhau. Có cái hài hước thú vị, có cái làm tác giả và chính người đọc phải sững sờ đến đáng sợ. Nhiều bệnh nhân có hệ thống logic hoàn thiện đến mức tác giả phải tự hỏi mình, liệu người không đúng có phải là chính tác giả – những người được xem là “bình thường”? Liệu họ có đúng là bệnh nhân tâm thần không? Ở vài cuộc phỏng vấn, tác giả đặt câu hỏi để dẫn dắt câu chuyện nhưng cuối cùng, hóa ra người bị là dẫn dắt là tác giả. Kẻ đi săn bỗng chốc thành con mồi. :))

Đọc quyển sách “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải”, mình hay tự hỏi “vậy ở giữa là gì?”
Phải chăng ở giữa là những con người bình thường, sống cuộc đời rập khuôn như một cái máy? Khi thấy những kẻ mang ý tưởng quái lạ, nếu nhìn bên phải, họ bị tâm thần. Nhưng nếu nhìn sang bên trái thì họ là thiên tài. Dù là tâm thần hay thiên tài thì ta không thể phủ nhận rằng, họ là những người đầy bản lĩnh khi dám đập tan gông xiềng của quy tắc, đạp đổ mọi rào cản với mơ ước thay đổi thế giới.

Như mình nói, cuốn sách này phù hợp với những bạn thích chiêm nghiệm về thế giới, mang tư duy mở; “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” là một cuốn sách đầy sự hack não, xoắn tư duy, vặn logic, nhưng cũng đầy sự cô đơn, dù không phải mỗi người trong mỗi câu truyện đều nói ra lời. Nếu có hứng thú với những điều kỳ lạ, khác với lẽ thường, đừng bỏ qua cuốn sách này, vì họ sẽ đưa bạn đến những thế giới quan vô cùng độc đáo, vô cùng thú vị. Nếu không, cũng đừng vội quay lưng, hãy cho cuốn sách này một cơ hội, cho bản thân một cơ hội, để thấy rằng họ cũng như bao người thôi, cũng có cảm xúc, hỉ nộ nhất thời. Vì dù là thiên tài hay kẻ điên, họ cũng đều là người.

#13v2t #reviewsach #thientaibentraikedienbenphai
-/-
13V2T là vlog chia sẻ lại những review về sách từ các đọc giả trên các trang mạng xã hội.
13V2T sẽ cố gắng sưu tầm, hiệu đính và review những quyển sách mới nhất để cung cấp cho quý thính giả / người đọc / các bạn muốn mua sách thêm một góc nhìn để tham khảo.

🔴 Lưu ý: TẤT CẢ REVIEW ĐƯỢC VOICE ĐỀU MANG TÍNH CHẤT CÁ NHÂN CỦA ĐỌC GIẢ – TÁC GIẢ/ CHÚNG TÔI KHÔNG PHÁN XÉT & KHÔNG CÓ BẤT KỲ MỤC ĐÍCH GÌ VỀ QUYỂN SÁCH.

🔴 —
🎬 Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/channel/UCswdJMylJctHYGZBdMVi4Ng?view_as=subscriber
📩 Mọi thư góp ý, hỗ trợ và liên kết bạn vui lòng gửi về: thanhtoan5397@gmail.com

-/-
© Bản quyền thuộc về 13V2T
© Copyright by 13V2T 👉 Do not Re-upideoReview sách hay | THIÊN TÀI BÊN TRÁI - KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI | 13V2T #2

review sách,[vid_tags]

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

2 thoughts on “Review sách hay | THIÊN TÀI BÊN TRÁI – KẺ ĐIÊN BÊN PHẢI | 13V2T #2”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *