Review sách Sự an ủi của triết học – Alain de BottonReview sách Sự an ủi của triết học – Alain de Botton

Duy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: https://duyanhweb.com.vn/ Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : https://duyanhweb.edu.vn/ ​Hotline/Zalo: 0925099999
Review sách Sự an ủi của triết học” – Alain de Botton
Thế giới này không chỉ có những niềm vui mà còn là sự tồn tại của nỗi buồn. Chúng ta ôm những nỗi buồn đau, thống khổ về sự thất vọng, thiếu thốn, khó khăn về cả mặt thể xác lẫn tinh thần để có thể chung sống một cách hài hòa nhất với thế giới này. Hãy trò chuyện cùng triết học để xoa dịu những nỗi đau này qua cuốn sách “Sự an ủi của triết học” nhé!
Cuốn sách gồm 6 chương. Mỗi chương là một niềm an ủi về một nỗi buồn: niềm an ủi khi không được yêu thích, niềm an ủi khi không có đủ tiền, niềm an ủi cho nỗi thất vọng, niềm an ủi cho sự thiếu thốn, niềm an ủi cho trái tim tan vỡ, niềm an ủi cho khó khăn
6 bài học hữu ích từ sách “Sự an ủi của triết học” của tác giả Alain de Botton
1. Niềm an ủi khi không được yêu thích
Socrates, nhà triết học chỉ ra cho chúng ta hai con đường thoát khỏi hai ảo tưởng lớn lao: “Một là ta luôn luôn nên nghe theo sự phán xét của công luận; hai là không bao giờ”. Cảm xúc của con người luôn là điều khó hiểu nhất, chúng ta dễ dàng bị tư duy theo lối suy nghĩ của đám đông và dễ dàng bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác. Thế nhưng giá trị của những câu chỉ trích đến từ quá trình tư duy logic chứ không liên quan gì đến địa vị hay suy nghĩ của một nhóm người. Thế nên hãy giữ cho bạn một đầu óc thông thái trong một thế giới đầy hỗn loạn.
2. Niềm an ủi khi không có đủ tiền
Giá trị thật sự của hạnh phúc không đến từ số tiền bạn có được, bạn trở nên rất giàu có nhưng nếu bạn không có được những người bạn thật sự, không có sự tự do thì liệu sự giàu có đó có ý nghĩa gì với cuộc đời? Hãy nhìn vào những giá trị của bản thân, những giây phút bạn được tận hưởng niềm vui cùng bạn bè và gia đình, bạn sẽ cảm thấy đủ đầy ngay cả khi bạn không giàu có.
3. Niềm an ủi cho nỗi thất vọng
Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo, thế nên việc đòi hỏi một thế giới luôn hoàn hảo là điều không thể. Bạn sẽ tìm kiếm được sự bình yên thật sự trong tâm hồn nếu như bạn lựa chọn cách yêu những điều không hoàn hảo. Sự thất vọng luôn đến từ nỗi niềm kỳ vọng quá lớn từ chúng ta, thế nên bạn cần giữ cho mình một cái đầu thật tỉnh táo, làm việc hết mình và nếu không được kết quả như ý hãy rút ra kinh nghiệm cho lần sau và đừng đặt quá nhiều hy vọng của bạn vào người khác, khi ấy bạn sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa hơn rất nhiều.
4. Niềm an ủi cho sự thiếu thốn
Trên đời có quá nhiều chuyện không thể thuận theo tự nhiên thế nên Montaigne cho rằng việc chúng ta đặt hết niềm tin vào lý trí là nguồn gốc của sự ngu muội. Thật khó để mà bạn có thể hoàn hảo ở tất cả các phương diện thế nên hãy yêu lấy bản thân, không chỉ là những ưu điểm mà còn những khuyết điểm,… tất cả điều này làm nên con người bạn.
5. Niềm an ủi cho trái tim tan vỡ
Cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn, có những câu chuyện của cảm xúc nằm ngoài sự kiểm soát của lý trí nên cuộc đời này không chỉ có những ngày hạnh phúc mà còn là những ngày nỗi buồn của bạn như bị rơi xuống sự tận cùng của đau khổ nhưng nếu chỉ để bản thân bị chìm đắm mãi trong những chuyện đấy thì bạn sẽ không bao giờ thoát ra được. Hãy nỗ lực biến nước mắt thành tri thức và vượt qua bản thân.
6. Niềm an ủi cho khó khăn
“Không ai có thể sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại mà không có trải nghiệm, hoặc ngay lập tức vươn tới vị trí cao, cũng không ai là người tình tuyệt vời ngay từ lần đầu tiên; và trong những khoảng lặng giữa thất bại ban đầu và thành công trở về sau, ở khoảng trống giữa con người mà chúng ta muốn trở thành với con người hiện tại của chúng ta, phải có nỗi đau, sự lo lắng, lòng ghen tị và sự nhục nhã. Chúng ta phải chịu đựng đau khổ bởi vì chúng ta không thể tự nhiên làm chủ được những nguyên liệu cho sự viên mãn”
Nếu cuộc sống chỉ là một bức tranh màu hồng thì liệu bạn có phải cố gắng để hoàn thiện bản thân và đặt được những mục tiêu của đời mình nữa không. Đời người không thể nào trải qua tất cả mọi chuyện trong sự êm đẹp được, sẽ có những khó khăn và trải nghiệm. Bạn trải nghiệm ít thì bạn sẽ học được ít bài học hơn những người phải vật vã vượt qua khó khăn hàng ngày. Sự thành công nhỏ hơn lớn cũng phụ thuộc vào cái giá mà bạn phải trả. Thế nên trước khi thành công đừng chọn cách cúi đầu với khó khăn, bởi khó khăn là một điều hiển nhiên phải xảy ra trong cuộc đời của mỗi người. Cuộc sống trải qua trong bình lặng, đó chỉ là khi bạn chưa bước chân ra khỏi vùng an toàn.
“Sự an ủi của triết học” một cuốn sách giúp độc giả tiếp cận với triết học một cách dễ dàng hơn.
Cảm ơn bạn đã xem những video review sách cùng duy anh web, hy vọng những video tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.Review sách Sự an ủi của triết học - Alain de Botton

review sách,Duy Anh Web,Duy Anh Web Official,Review sách Sự an ủi của triết học – Alain de Botton,Sự an ủi của triết học – Alain de Botton,Review sách Sự an ủi của triết học,sách Sự an ủi của triết học,Sự an ủi của triết học,Review sach Su an ui cua triet hoc – Alain de Botton,Su an ui cua triet hoc – Alain de Botton,Review sach Su an ui cua triet hoc,sach Su an ui cua triet hoc,Su an ui cua triet hoc

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

6 thoughts on “Review sách Sự an ủi của triết học – Alain de Botton”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *