Review Sách: Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs)-Thomas Harris-Ad.Khoa Nguyễn/Kênh GióReview Sách: Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs)-Thomas Harris-Ad.Khoa Nguyễn/Kênh Gió

Review Sách: Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs)
Tác giả:Thomas Harris
Thể loại: Tiểu thuyết kinh điển về trinh thám kinh dị, tâm lý tội phạm
Phim chuyển thể: Sự im lặng của bầy cừu-1991 đoạt 5 giải Osca.
Ad.Khoa Nguyễn/Kênh Gió

Sự im lặng của bầy cừu của Thomas Harris được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1987.
Câu chuyện xoay quanh cuộc điều tra của Clarice Starling – một nữ nhân viên tập sự FBI(Cục điều tra liên bang Mỹ) về vụ giết người hàng loạt. Người đọc sẽ được Clarice dẫn đến một câu chuyện hoàn toàn khác giữa cô và một vị bác sĩ tâm lý cực kì thông minh – Hannibal Lechter, vị bác sĩ này cho Clarice những thông tin hữu ích về Bill Buffalo – biệt danh FBI đặt cho tên giết người hàng loạt.
Nhân vật Hannibal được miêu tả như một bác sĩ thiên tài chuyên khoa tâm thần lừng lẫy với những nghiên cứu xuất sắc,một bộ óc siêu phàm có thể đùa giỡn người khác và xâm nhập tâm trí họ chỉ với vài câu nói, điều khiển tâm lý người nghe theo ý của mình một cách dễ dàng.
Clarice Starling có một ký ức tuổi thơ khó quên. Sống chung với những người thân xa lạ, họ giết ngựa lấy thịt, trong khi kho đông lạnh được chở đến, tiếng mài dao sắc lạnh đã khiến lũ cừu hoảng loạn la lên, đàn ngựa thì quay vòng vòng bất lực trong chuồng.
Có một con ngựa mù đã cùng Starling bỏ trốn. Cô choáng váng với sự bất lực khi nhìn thấy đàn ngựa bị giết chết, còn đàn cừu thì hoảng loạn kêu be be chờ đến lượt. Tiếng kêu của bầy cừu luôn ám ảnh cô trong từng giấc mơ. những tiếng cừu kêu năm đó, vẫn hiện hữu theo cô , khi cô đã trở thành một sĩ quan của FBI.
Sự im lặng của bầy cừu cũng như các cuốn khác trong series này của Thomas Harris: Rồng Đỏ, bác sỹ Hannibal Lecter…sử dụng nhiều kiến thức về tâm lý học và tâm lý học tội phạm để xây dựng hình tượng Bác sĩ tâm lý Lecter, nhân vật đứng thứ tám trong danh sách 100 nhân vật phản diện do Viện Phim Mỹ bầu chọn.
….
Trang cá nhân của mình :
https://www.facebook.com/buom.buom.5​

Kênh facebook của xòe tay đón gió :
https://www.facebook.com/Xoetaydongio​​​​

#Sựimlặngcủabầycừu, #TheSilenceoftheLambs, #reviewsáchReview Sách: Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs)-Thomas Harris-Ad.Khoa Nguyễn/Kênh Gió

review sách,[vid_tags]

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

23 thoughts on “Review Sách: Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs)-Thomas Harris-Ad.Khoa Nguyễn/Kênh Gió”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *