Review sách Tôi tự học – Nguyễn Duy CầnReview sách Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần

Duy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: https://duyanhweb.com.vn/ Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : https://duyanhweb.edu.vn/ ​Hotline/Zalo: 0925099999
Review sách Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần
Review sách Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần
Review sách Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần
Cách học xứng đáng với cái tầm của từng trang sách
“Tôi tự học” là cuốn sách chỉ dẫn bạn cách tạo ra giá trị cho bản thân thông qua phương pháp tự học. Trong cuộc sống hay trong quá trình học tập, rất nhiều người nỗ lực cố gắng học mỗi ngày với mục đích không gì ngoài việc đạt được thành công. Cha mẹ cũng vậy, đều mong rằng con cái học hành để đạt được thành tựu trong cuộc sống. Với “Tôi tự học”, tác giả chỉ ra cho độc giả mục đích đích thực của việc học không dựa trên giá trị của việc kiếm ra tiền mà để tự biết mình, mở rộng kiến thức của bản thân và học cách đối nhân xử thế.
Tuy tác phẩm của Thu Giang Nguyễn Duy Cần không thuộc vào loại dễ đọc nhưng lại phù hợp với mọi độc giả. “Tôi tự học” có thể dành cho bất kỳ ai, vì việc học là không có giới hạn và việc thu thập kiến thức là cần thiết cho tất cả mọi người. Đặc biệt, với những bạn học sinh, sinh viên, cuốn sách là tài liệu giúp tham khảo và sắp xếp lại việc học của mình, với phụ huynh, cuốn sách có thể giúp họ định hướng việc học cho con em mình.
Nội dung nổi bật của cuốn sách “Tôi tự học”
Những yếu tố chính
“Tôi tự học” chỉ ra rất nhiều yếu tố của việc học. Từ việc học về bề rộng và bề sâu để có thể đứng trên phương diện khách quan đánh giá mọi sự vật sự việc, không bị thiên kiến. Tự học luôn cần phải có sự cố gắng và có phương pháp, vì đó là một quá trình dài, nếu đọc sách mà không mang lại cho ta tinh thần thì việc đọc là vô nghĩa, việc đọc sách mà khiến bạn có thể vận dụng mọi năng lực và nhận thức cùng với tác giả, đó là những cuốn sách đem đến tinh thần cho bạn.
Sau nữa, người tự học cần biết tổ chức sự hiểu biết của mình, có cơ sở vững vàng, rộng rãi và khoáng đạt, không lệ thuộc vào bất kỳ nguyên tắc nào.
Cuối cùng là cần biết mình, điều này rất quan trọng vì khi hiểu mình ta sẽ biết tuyển chọn những cái hợp với mình, hợp với thời đại, có thể lựa chọn thu thập những tinh hoa của mọi loại sách hoặc tìm một đầu sách làm trung tâm nghiên cứu.
Những phương tiện chính yếu
Trong tác phẩm “Tôi tự học”, sau khi đề cập đến những điều kiện thuận lợi cho việc tự học là sự tập trung tinh thần và óc tế nhị quan sát, so sánh, tác giả đi sâu hơn vào những phương tiện chính yếu của việc tự học. Đọc sách là phương tiện cần thiết và hiệu quả nhất để rút ngắn con đường kinh nghiệm của nhân loại.
Khi đọc sách, không gian yên ắng cô tịnh là điều cần thiết, người đọc sách cần có tấm lòng thiện cảm để hiểu hoàn cảnh và nội dung mà tác giả viết cuốn sách, nhưng cũng tránh việc sách viết gì tin đấy, nên đọc bằng óc tư duy phản biện, vừa đóng vai là tác giả để hiểu họ viết gì, vừa phản đối những quan điểm trong cuốn sách nhưng cũng dùng chính lời trong cuốn sách để phản biện lại vấn đề bất đồng với tác giả, có vậy, việc đọc sách mới đạt hiệu quả cao nhất.
Mỗi cuốn sách đều cần đọc đi đọc lại nhiều lần, vì trong một lần, hầu hết độc giả đều không nắm bắt được hết những ý mà tác giả muốn truyền tải. Đọc nhiều để hiểu sâu hơn vấn đề, không phải để nhớ, sau đó viết lại những gì mình đã đọc được trong cuốn sách.
Học những gì?
Trong cuốn sách “Tôi tự học”, tác giả có nêu ra những thể loại sách mà độc giả nên đọc bao gồm đọc tiểu thuyết tâm lý, đọc sử, đọc báo và đọc những sách về thiên văn địa lý. Nhưng khi tự học, thì ta nên học những gì? Đó là nên học viết văn và học dịch, khi đọc “Tôi tự học”, cụ Nguyễn Duy Cần sẽ chỉ sâu hơn lý do vì sao học viết văn và dịch văn, cũng như phương pháp để bạn có thể áp dụng và truyền tải hiệu quả.
Một vài nguyên tắc làm việc
Trong phần cuối của “Tôi tự học”, cụ Nguyễn Duy Cần có nêu ra những nguyên tắc làm việc áp dụng cho mỗi cá nhân:
Nguyên tắc thứ nhất là đi từ cái dễ đến cái khó, và phải tin ở sự thành công.
Nguyên tắc thứ hai để làm việc có hiệu quả là phải làm việc đều đều, không nên để gián đoạn
Nguyên tắc thứ ba là bất cứ học môn nào phải khởi đầu bằng những yếu tố đầu tiên của môn học ấy
Nguyên tắc thứ tư: Biết lựa chọn
Nguyên tắc thứ năm là phải biết quý thời giờ làm việc của ta và đặt cho nó thành một kỷ luật
Nguyên tắc thứ sáu là biết dùng thời giờ làm việc và tiết kiệm từng phút một.
Nguyên tắc thứ bảy là hễ làm việc gì thì hãy làm cho hoàn tất, đừng phải trở lại một lần thứ hai.
Nguyên tắc thứ tám là muốn làm việc cho có hiệu quả thì phải có một sức khỏe dồi dào
“Tôi tự học” giống như một cuốn sách hướng dẫn nhập môn cho những người bước vào con đường tự học, cũng giúp ta tìm hiểu và vỡ lẽ ra được nhiều vấn đề tương quan với phương pháp tự học hiện tại của bản thân và có những thay đổi phù hợp. Cuốn sách không chỉ đọc một lần là hiểu hết những giá trị mà cụ Nguyễn Duy Cần muốn truyền tải, mà phải đọc đến lần ba, lần bốn hoặc thậm chí nhiều hơn nữa để có thể chắt lọc được những tinh hoa trong cuốn sách.Review sách Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần

review sách,Duy Anh Web,Duy Anh Web Official,Review sách Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần,Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần,Review sách Tôi tự học,sách Tôi tự học,Tôi tự học,Review sach Toi tu hoc – Nguyen Duy Can,Toi tu hoc – Nguyen Duy Can,Review sach Toi tu hoc,sach Toi tu hoc,Toi tu hoc

Xem thêm các video review khác tại sachcu.net

6 thoughts on “Review sách Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *